Sắp xếp
Khu vực
Mức giá
Diện tích
Loại nhà đất
Khác

Bán nhà riêng tại Quận 3

Đã sao chép

Tổng quan quận 3 TPHCM

 

Thị trường mua bán nhà quận 3 TPHCM đã và đang diễn ra khá sôi động, vậy nên, nếu bạn mong muốn mua hay bán nhà quận 3 một cách hiệu quả và nhanh chóng thì cũng cần biết một số thông tin cơ bản của quận 3: đặc điểm địa lý, dân cư sinh sống trên địa bàn này. 

 

Quận 3 có tất cả 14 phường được đánh số từ 1 đến 14. Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân được đặt tại tòa nhà 185, đường Cách Mạng Tháng 8. Cùng với sự phát triển của đất nước, quận 3 đã có những bước chuyển mình đáng kể, trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam: 

 

 • Kinh Tế: Quận 3 có hơn 2114 cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp sản xuất nhiều mặt hàng kinh tế có giá trị. Bên cạnh đó  là hơn 25.098 cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ. Nhịp sống ở đây rất sầm uất, sôi động. Hệ thống TTTM lớn cùng với các khu kinh tế mới nổi mang đậm hơi thở hiện đại. 
 • Xã Hội: Các công tác xã hội như xây nhà tình nghĩa, xóa đói giảm nghèo…, được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả. Đời sống của nhân dân được chăm lo, quan tâm đầy đủ. 
 • Y Tế: Quận 3 tập trung nhiều bệnh viện: Bệnh viện Da Liễu, Bệnh viện Y học Dân Tộc, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Viện Pasteur, bệnh viện Hoàn Mỹ, bệnh viện Hồng Đức…
 • Giáo Dục: Quận 3 với hơn 30 cơ sở giáo dục mầm non, 24 trường tiểu học, 12 trường trung học cơ sở, trung học phổ thông. 
 • Quốc Phòng: Bảo vệ an ninh tổ quốc được phát huy. Công tác trấn áp tội phạm, giữ gìn trật tự xã hội luôn được đẩy mạnh. Đời sống dân cư luôn hướng đến sự văn minh, an toàn. 
 • Giao Thông: Quận 3 sở hữu giao thông đường bộ khá bài bản. Có nhiều trục đường giao thông quan trọng: đường Cách Mạng Tháng 8, Quốc Lộ 22, Quốc Lộ 1, đường Điện Biên Phủ, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa…Quận 3 còn có ga Sài Gòn, vốn được xem là đầu mối giao thông của thành phố HCM và các tỉnh phía Nam.
 • Văn Hóa: Là nơi hội tụ của nhiều đơn vị văn hóa: Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố, Trung tâm văn hóa quận 3, CLB âm nhạc cầu vồng… Tất cả đều mang đến cho cư dân một đời sống văn hóa sôi động, đậm đà bản sắc và tạo sự kết nối, giao lưu.
 • Tâm Linh: Quận 3 nơi tập trung nhiều di tích lịch sử tâm linh: chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Xá Lợi, Trung tâm Phật giáo Thích Quảng Đức, nhà thờ Bùi Xuân Phát, Đình Phú Thạnh…Ngoài ra, nơi đây còn có bảo tàng chứng tích chiến tranh thu hút du khách tham quan.

Không phải ngẫu nhiên mà Quận 3 TPHCM lại thu hút nhiều người đến vậy, nên các hoạt động mua bán nhà quận 3 cũng đang diễn ra rất sôi nổi trên các trang tin về lĩnh vực bất động sản. Cùng chúng tôi điểm qua những đặc điểm nổi bật nhất về Quận 3 cũng như những nhân tố thúc đẩy thị trường mua bán nhà đất quận 3 phát triển!

Tiềm năng tăng trưởng

 

Vị trí

Vị trí quận 3:

 • Giáp Quận 1 ở phía Đông Bắc với ranh giới là đường Hai Bà Trưng: Việc giáp với quận trung tâm của TP mở ra cơ hội phát triển kinh tế mạnh mẽ cho Quận 3. Cơ sở hạ tầng theo đó cũng được nâng cao. Nhịp sống hiện đại và sôi động từ Quận 1 tràn vào phần nào giúp tốc độ phát triển kinh tế của Quận 3 được tăng cao. 
 • Giáp Quận 1 ở phía Đông Nam với ranh giới là đường Nguyễn Thị Minh Khai: Tiềm năng phát triển kinh tế rộng lớn khi giáp với Quận trung tâm. Do chịu ảnh hưởng bởi nhịp sống hiện đại, sầm uất nơi Quận 1 nên Quận 3 không ngừng phát triển về mọi mặt: kinh tế, xã hội, giao thông, cơ sở hạ tầng…Đây còn là nơi tọa lạc của nhiều trung tâm thương mại, khu đô thị mới sầm uất (Dự án Serenity Sky Villas, Dự án Kỳ Đồng Tower, Dự án Grand Central Quận 3…).
 • Giáp Quận 10 ở phía Tây Nam với ranh giới là đường Cách mạng tháng Tám: Thuận lợi trong giao thông, di chuyển, tạo điều kiện hình thành một làn sóng dịch chuyển kinh tế, xã hội từ quận 3 về quận 10 trong tương lai.
 • Giáp quận Phú Nhuận phía Bắc: Mở ra tiềm năng rộng lớn cho sự phát triển kinh tế và mở rộng các đặc khu nhà máy, công nghiệp quy mô lớn. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển của quận Phú Nhuận . 
 • Giáp đại lộ Lý Thái Tổ ở phía Nam: Tiềm năng về bất động sản, các khu trung tâm thương mại, cửa ngõ giao thương…

 

Quy hoạch - Tiện ích

 

Quy hoạch

 

 • Khu I: Giới hạn bởi các trục đường Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Chính Thắng, Hai Bà Trưng, Cách mạng tháng Tám. Diện tích là 189,4 ha, chiếm 38,4% diện tích quận. Đây là khu trung tâm tài chính, thương mại dịch vụ, du lịch, giao dịch trong nước và quốc tế. Đây cũng là nơi tập trung nhiều công trình công cộng, các khu dân cư cao cấp.
 • Khu II: Giới hạn bởi các trục đường Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Thái Tổ,  Điện Biên Phủ, Nguyễn Thượng Hiền. Diện tích 101,5 ha, chiếm 20,6% diện tích quận. Nơi đây là khu dân cư thương mại, nơi tập trung các công trình công cộng phúc lợi, các công viên cây xanh…
 • Khu III: Giới hạn bởi các trục đường Lý Chính Thắng, Cách Mạng Tháng Tám, Hai Bà Trưng, ranh Quận Phú Nhuận, Tân Bình. Diện tích 201,9 ha, chiếm 41% diện tích quận. Đây là nơi dự kiến hình thành khu dân cư, trung tâm thương mại lớn trong tương lai tại khu vực quảng trường trước ga Sài Gòn và trực đường Cách Mạng Tháng Tám.

 

Sắp tới đây sẽ xóa bỏ quy hoạch đất hỗn hợp, tháo gỡ những khó khăn và thủ tục rườm rà cho người dân về nhà đất. Đồng thời cố gắng chi tiết hóa các đồ án quy hoạch.

 

Hiện trên địa bàn quận 3 có 10 đồ án quy hoạch chi tiết, tỷ lệ xây dựng 1/2000. Trong đó có 14 đồ án quy hoạch hẻm, một đồ án quy hoạch khu trung tâm 930ha. Ông Bình cho hay đây là hành lang pháp lý để có thể thực hiện việc quy hoạch đất đai, xây dựng một cách chặt chẽ, khoa học. 

 

Tiện ích

 

Cùng điểm qua một vài trung tâm văn hóa, kinh tế, thương mại nổi bật tại quận 3:

 

Trung Tâm Thương Mại RomeA

Nằm ở 117 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP HCM. Đây là tổ hợp của nhiều tiện ích: khu làm đẹp & chăm sóc sức khỏe, thời trang cùng thương hiệu nổi tiếng, khu đồ gia dụng & đồ chơi trẻ em, khu trang sức & phụ kiện, khu ẩm thực, cà phê…Đây là thiên đường vui chơi, mua sắm, ẩm thực nổi bật.

 

AEON Citimart Cao Thắng

Tọa lạc ở 96 Cao Thắng, P.2, Quận 3, TP HCM. Đây là siêu thị tiện lợi với đầy đủ các loại thực phẩm tươi mới. Bạn sẽ dễ dàng tìm được thực phẩm đảm bảo vệ sinh, an toàn với nguồn gốc rõ ràng,…

 

Trung tâm văn hóa quận 3

Nằm ở số 126, Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, quận 3. Đây là nơi tổ chức hoạt động văn hóa: nghệ thuật, giải trí, triển lãm, chiếu phim, hội thảo chuyên đề văn hóa nghệ thuật…Liên kết và hợp tác với tổ chức cả trong và ngoài nước để tạo ra sản phẩm văn hóa có giá trị, đậm bản sắc văn hóa.

 

Các khu vui chơi giải trí quận 3

 

Hồ Con Rùa

Tọa lạc tại giao điểm 03 con đường: Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch, Trần Cao Vân. Xung quanh Hồ Con Rùa tập trung nhiều nhà hàng ăn, cafe, bar, …Đây là địa điểm hấp dẫn đối với các bạn trẻ Sài Gòn. 

 

Nhà thờ Tân Định

Nhà thờ này mang kiến trúc châu Âu đặc trưng bởi thiết kế những đường nét cổ điển tinh tế, nhà thờ Tân Định và nhà thờ Đức Bà đã và đang được xem là 02 nhà thờ Công Giáo có quy mô lớn nhất Sài Gòn hiện nay. 

 

...... ...

 

TOP dự án BĐS nổi bật quận 3 

 

Tổ hợp căn hộ, khách sạn Terra Royal Quận 3

Terra Royal tọa lạc tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lý Chính Thắng, phường 8, quận 3, là một tổ hợp hiện đại bao gồm căn hộ, khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị, dịch vụ thương mại.

 

Dự án Kỳ Đồng Tower

Dự án Kỳ Đồng Tower nằm trên đường Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP.HCM. Dự án bao gồm một tòa nhà (block) cao 24 tầng. Trong đó, từ tầng 1- 6 là khu trung tâm thương mại, từ tầng 7 – 24 là các căn hộ với 550 căn có thiết kế từ 1 – 3 phòng ngủ. 

 

Dự án Grand Central Quận 3

Dự án Grand Central nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, số 196 – 200. Phía Tây Nam giáp với đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phía Đông Nam giáp với khu dân cư, phía Tây Bắc giáp với đường nội bộ rộng 10m.

 

Dự án Léman Luxury Apartments

Dự án nằm ở 117 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.HCM. Dự án có diện tích 4.275m2. Léman Luxury Apartments quận 3 có đầy đủ tiện ích, tiện nghi phục vụ cư dân.

 

Giá bán nhà quận 3 TPHCM

 

Giá nhà đất quận 3 chính là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi khách hàng đầu tư vào BĐS, bởi vì:

 

 • Nếu là người bán, định giá nhà đất chính xác và phù hợp sẽ giúp nhanh chóng bán nhà và xúc tiến quá trình giao dịch một cách thuận lợi nhất.
 • Nếu là người mua nhà đất quận 3, thì việc nắm bắt giá cả thị trường sẽ giúp họ mua được BĐS đúng giá trị. 

 

Giá đất Quận 3 năm 2021 hiện đang ở mức cụ thể như sau: Mặt tiền - phố: 357 triệu/m2; Căn hộ: 71,2 triệu/m2; nhà trong hẻm, ngõ: 169 triệu/m2; bán đất quận 3: 134 triệu/m2; ...

 

Bạn có thể tham khảo các mức bán nhà riêng quận 3 trên Batdongsan.com.vn

    Bán nhà riêng quận 3 dưới 2 tỷ

    Bán nhà riêng quận 3 dưới 3 tỷ

    Bán nhà riêng quận 3 dưới 5 tỷ

    Bán nhà riêng quận 3 dưới 7 tỷ

 

Kinh nghiệm bán nhà quận 3 

 

Chúng tôi xin gửi đến bạn một số kinh nghiệm bán nhà quận 3 để hạn chế tối đa những rủi ro mà lại hiệu quả nhất.

 

Đầu tiên, các bạn cần lựa chọn cho mình kênh thông tin bất động sản uy tín để tiến hành đăng tin rao bán nhà. Sau khi có những cuộc gọi đến, bạn cần tìm hiểu xem liệu có phải đó là người muốn mua nhà quận 3 thật hay chỉ là môi giới. Nếu tìm được người mua nhà thì các bạn sẽ không phải mất thêm chi phí cho bên trung gian, chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá. Còn nếu bạn muốn bán nhà một cách nhanh chóng, thì có thể cân nhắc chi ra một khoản phí cho môi giới.

 

Ngoài ra, khi khách hàng đến tìm hiểu ngôi nhà, bạn cũng nên thông tin rõ ràng cho khách về vị trí, lợi thế, pháp lý, tình hình tranh chấp… để có thể chốt giá và giao dịch nhanh chóng nhất. Bạn có thể đàm phán, thương lượng giá bán với khách hàng sao cho phù hợp nhất để ra hàng nhanh với mức giá đúng ý mình nhất.

 


 

CÔNG TY CỔ PHẦN PROPERTYGURU VIỆT NAM
Tầng 31, Keangnam Hanoi Landmark,
Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Copyright © 2007 - 2022 Batdongsan.com.vn.

Giấy ĐKKD 0104630479 cấp lần đầu ngày 02/06/2010
Giấy phép ICP 2399/GP-STTTT cấp ngày 04/09/2014
Giấy phép GH ICP 3832/GP-TTĐT cấp ngày 08/08/2019
Giấy phép SĐ, BS GP ICP 3833/GP-TTĐT cấp ngày 08/08/2019
Giấy xác nhận số 1728/GXN-TTĐT do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 23/06/2020
Giấy phép GH ICP số 2886/GP-TTĐT do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 09/08/2021

Chịu trách nhiệm nội dung GP ICP: Bà Đặng Thị Hường
Chịu trách nhiệm sàn GDTMĐT: Ông Vũ Triệu Vương

Loại nhà đất bán

 • Tất cả nhà đất
 • Căn hộ chung cư
 • Các loại nhà bán
 • Nhà riêng
 • Nhà biệt thự, liền kề
 • Nhà mặt phố
 • Shophouse, nhà phố thương mại
 • Các loại đất bán
 • Đất nền dự án
 • Bán đất
 • Trang trại, khu nghỉ dưỡng
 • Condotel
 • Kho, nhà xưởng
 • Bất động sản khác
 • Tất cả nhà đất
 • Căn hộ chung cư
 • Nhà riêng
 • Nhà biệt thự, liền kề
 • Nhà mặt phố
 • Nhà trọ, phòng trọ
 • Shophouse, nhà phố thương mại
 • Văn phòng
 • Cửa hàng, ki ốt
 • Kho, nhà xưởng, đất
 • Bất động sản khác
 • Tất cả loại hình
 • Căn hộ chung cư
 • Cao ốc văn phòng
 • Trung tâm thương mại
 • Khu đô thị mới
 • Khu phức hợp
 • Nhà ở xã hội
 • Khu nghỉ dưỡng, Sinh thái
 • Khu công nghiệp
 • Biệt thự liền kề
 • Shophouse
 • Nhà mặt phố
 • Dự án khác

Chọn Tỉnh/Thành

  Chọn diện tích

  • Tất cả diện tích
  • Dưới 30 m²
  • 30 - 50 m²
  • 50 - 80 m²
  • 80 - 100 m²
  • 100 - 150 m²
  • 150 - 200 m²
  • 200 - 250 m²
  • 250 - 300 m²
  • 300 - 500 m²
  • Trên 500 m²

  Chọn mức giá

  • Tất cả mức giá
  • Dưới 500 triệu
  • 500 - 800 triệu
  • 800 triệu - 1 tỷ
  • 1 - 2 tỷ
  • 2 - 3 tỷ
  • 3 - 5 tỷ
  • 5 - 7 tỷ
  • 7 - 10 tỷ
  • 10 - 20 tỷ
  • 20 - 30 tỷ
  • 30 - 40 tỷ
  • 40 - 60 tỷ
  • Trên 60 tỷ
  • Thỏa thuận
  • Tất cả mức giá
  • Dưới 1 triệu
  • 1 - 3 triệu
  • 3 - 5 triệu
  • 5 - 10 triệu
  • 10 - 40 triệu
  • 40 - 70 triệu
  • 70 - 100 triệu
  • Trên 100 triệu
  • Thỏa thuận
  • Tất cả mức giá
  • Dưới 5 triệu/m²
  • 5 - 10 triệu/m²
  • 10 - 20 triệu/m²
  • 20 - 35 triệu/m²
  • 35 - 50 triệu/m²
  • 50 - 80 triệu/m²
  • Trên 80 triệu/m²

  Lọc thêm

  Số phòng ngủ
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • +5
  Hướng nhà
  • Đông
  • Tây
  • Nam
  • Bắc
  • Đông - Bắc
  • Tây - Bắc
  • Tây - Nam
  • Đông - Nam
  Nội dung tin có
  • Hình ảnh
  • Video
  • Ảnh 3D & 360°
  • Sắp mở bán
  • Đang mở bán
  • Đã bàn giao

  Sắp xếp

  • Thông thường
  • Tin mới nhất
  • Giá thấp đến cao
  • Giá cao đến thấp
  • Giá trên m² thấp đến cao
  • Giá trên m² cao đến thấp
  • Diện tích bé đến lớn
  • Diện tích lớn đến bé
  • Mới nhất
  • Mới cập nhật
  • Giá cao nhất
  • Giá thấp nhất