Lời khuyên

Nhà cũ “đội lốt” nhà mới: Làm sao để không bị che mắt?

06/02/2020 10:00

[CÓ HẸN VỚI CHUYÊN GIA BẤT ĐỘNG SẢN #13] Với cùng một khoản tiền, thay vì chọn mua nhà mới ở xa trung tâm, rất nhiều gia đình tìm mua nhà cũ nhưng nằm trong nội thành.

Khi mua nhà, một trong những lựa chọn được nhiều người cân nhắc là những ngôi nhà cũ, giá cả hợp lý và nằm gần trung tâm. Tuy nhiên cũng sẽ có những rủi ro như ngôi nhà đó đã xuống cấp và được chủ nhà tân trang lại để “che mắt” người mua. Vậy có nên mua nhà đã qua sử dụng?

Ưu nhược điểm khi mua nhà đã qua sử dụng

Theo chuyên gia bất động sản Ngô Văn Dũng, khác với mua nhà ở hình thành trong tương lai, mua nhà đã qua sử dụng có ưu điểm là nhà đã hiện hữu nên người mua an tâm hơn vì được nhìn và kiểm tra trực tiếp trước khi bỏ tiền mua. Tuy nhiên, theo ông Dũng, mua nhà cũ tồn tại 2 nhược điểm. Thứ nhất là đòi hỏi người mua phải có tiền sẵn. Thứ hai là nhà cũ sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thông hành địa dịch, tức yếu tố phong thủy của ngôi nhà có thể phù hợp với người này nhưng không phù hợp với người khác.

Mua nhà cũ, người mua cần quan tâm những gì?

Người mua nhà cũ cần quan tâm đến 5 yếu tố chính, bao gồm:

  • Tính pháp lý
  • Tính tranh chấp về ranh giới sử dụng với các hộ xung quanh
  • Tính đồng thuận của các thành viên trong gia đình
  • Yếu tố phong thủy
  • Cộng đồng dân cư xung quanh

Thực tế có rất nhiều ngôi nhà cũ đã xuống cấp nhưng được “đội lốt” nhà mới để có thể bán với giá cao hơn. Vậy có những mẹo nào để người mua không bị “sập bẫy” trong trường hợp này? Ngoài ra, nhiều lời khuyên bổ ích khác cùng những trường hợp tư vấn cụ thể cũng sẽ được chuyên gia bất động sản Ngô Văn Dũng chia sẻ trong chương trình “Có hẹn với chuyên gia bất động sản” #13.

Mời các bạn cùng theo dõi:

Khán giả có thể gửi các chủ đề mình quan tâm và đặt câu hỏi cho chương trình Tại đây!

Phùng Dung

DMCA.com Protection Status