Thị Trường BĐS Cho Thuê Quận 4 Và Những Lưu Ý Cần Nhớ

Thu Pham
Được đăng bởi Thu Pham
Thị trường BĐS cho thuê Quận 4 có nguồn cung cho thuê khá dồi dào nhờ vị trí Quận 4 sát với Quận 1 và cũng là cầu nối giữa Quận 1 với Quận 7. Vậy giá thuê BĐS tại Quận 4 ở từng phân khúc diễn biến như thế nào qua từng năm (từ 2018 đến 2022)?

Thị Trường BĐS Cho Thuê Quận 4 Diễn Biến Như Thế Nào Từ 2019 – 2022

Theo khảo sát của nhóm chuyên gia Batdongsan.com.vn, có thể thấy loại hình cho thuê tăng giá nhiều nhất tại Quận 4 trong những năm gần đây là kho/xưởng và nhà mặt phố. Ngược lại thì loại hình căn hộ chung cư cho thuê và nhà trọ/phòng trọ Quận 4 lại có mức tăng thấp nhất.
Biến động giá thuê BĐS tại Quận 4 như sau:
Có thể thấy, loại hình cho thuê nhà trọ và thuê chung cư Quận 4 vẫn còn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19. Tuy nhiên, một điểm sáng được chuyên gia BĐS nhận định đó là lực cầu tại Quận 4 vẫn duy trì. Vậy nên, mặc dù thị trường chung cư/nhà trọ Quận 4 nói riêng vẫn chịu nhiều ảnh hưởng nhưng lượng giao dịch cho thuê vẫn diễn ra, chỉ là không gia tăng đột biến như phân khúc BĐS khác.
Cũng theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, giá cho thuê nhà nguyên căn Quận 4 có sự chênh lệch tương đối lớn, tùy thuộc vào diện tích và vị trí. Cụ thể, nhà nguyên căn trong hẻm tại trục đường Tôn Thất Thuyết, đường Đoàn Văn Bơ, đường Tôn Đản … có giá từ 3,5 – 4,5 triệu/tháng, Nhà nguyên căn 1 trệt 1 lầu trở lên từ (diện tích 20 – 60m2) trong hẻm có giá 5-10 triệu/tháng. Còn nhà riêng Quận 4 có mặt bằng kinh doanh tại các phố lớn thì mức giá thuê từ 10 triệu đến hàng trăm triệu/tháng.
Tìm hiểu chi tiết hơn về giá thuê theo phường tại Quận 4, có thể thấy giá thuê cao nhất tập trung vào phân khúc nhà mặt phố: Phường 13 cao nhất (từ 28 triệu/tháng tăng lên 70 triệu/tháng). Và giá tăng thấp nhất là phường 6 (từ 57 triệu/tháng chỉ tăng lên 57,5 triệu/tháng).
Căn hộ chung cư cho thuê tại Quận 4 thuộc nhiều phân khúc khác nhau, với mức giá từ 6 triệu/tháng trở lên, tập trung chủ yếu ở phường 12, phường 6, phường 1,… Trong đó, do nhu cầu tìm thuê cao nên giá thuê căn hộ chung cư trên đường Khánh Hội, Vạn Đô, Tôn Thất Thuyết… cũng duy trì ở mức khá cao.
Bên cạnh phân khúc căn hộ tầm trung và cao cấp, thì người có tài chính eo hẹp vẫn có cơ hội tìm được nhà cho thuê phù hợp, đó là các phòng trọ trong tòa nhà nhỏ. Bạn có thể chọn căn hộ chung cư mini với mức giá thuê không quá cao, thay vì sống bí bách trong những căn phòng trọ nhỏ hẹp.
Để hiểu rõ hơn về biến động giá thuê BĐS tại Quận 4 cũng như những lưu ý cần nhớ khi tham gia vào thị trường cho thuê Quận 4, mời bạn xem video đánh giá khu vực Quận 4 ngay sau đây.
Thuê bất động sản Quận 4 cần lưu ý gì?
Thu Pham
Xem thêm
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/06/05/thi-truong-bds-cho-thue-quan-4-va-nhung-luu-y-can-nho

Luật Đất Đai, Luật Nhà Ở, Luật Kinh Doanh Bất Động Sản 2024 Tác Động Mạnh Đến Người Mua Nhà

Tiêu Chí Ưu Tiên Mua Nhà Thay Đổi Ra Sao Trong Quý 2/2024?

Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Đang Nổi Sóng Mạnh Mẽ?

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất