Diễn Biến Thị Trường Mua Bán BĐS Quận 4 Trong 5 Năm Trở Lại Đây

Thu Pham
Được đăng bởi Thu Pham
Khi hạ tầng giao thông Quận 4 hoàn thiện, bộ mặt quận cũng như thị trường BĐS tại Quận 4 sẽ có nhiều thay đổi tích cực, đi lại giữa Quận 4 và các quận khác thuận tiện hơn. Vậy tình hình thị trường mua bán BĐS Quận 4 hiện tại như thế nào?

Đặc Điểm Thị Trường Mua Bán BĐS Quận 4

Quận 4 rất gần trung tâm thành phố, giáp kênh Bến Nghé nhìn về phía Quận 1, giáp sông Sài Gòn hướng về Quận 2 và nhìn về quận 7 qua Kênh Tẻ. Vì thế, thị trường BĐS tại Quận 4 hầu hết tập trung vào phân khúc cao tầng, phân khúc nhà đất giá rẻ, trung cấp và cao cấp dọc theo bờ sông Sài Gòn và kênh Tẻ, khu vực đường Hoàng Diệu, Bến Vân Đồn và sát cầu Tân Thuận giáp Quận 7, được phát triển trong vòng 10 năm trở lại đây.
Theo thống kê của Batdongsan.com.vn, tính đến năm 2023, Quận 4 TP.HCM chỉ có khoảng 29 dự án BĐS đã và đang được xây dựng mới. Các loại hình dự án bao gồm: căn hộ chung cư (22 dự án), cao ốc văn phòng (2 dự án), khu đô thị – khu phức hợp (4 dự án); trung tâm thương mại & căn hộ officetel kiểu mới (1 dự án), tọa lạc tại đường Nguyễn Khoái, Quận 4.
Nhìn chung, xét về lượng dự án tại Quận 4 so với Quận 7 và Quận 1, có thể thấy dự án BĐS Quận 4 ít hơn nhiều. Hiện nay, Quận 1 có hơn 60 dự án BĐS và Quận 7 có đến 200 dự án BĐS. Thị trường Quận 4 TP.HCM những năm gần đây rất khan hiếm về nguồn cung. Bởi vậy, giá nhà đất Quận 4 luôn trong trạng thái giá cao là điều dễ hiểu.
Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, các loại hình BĐS tại Quận 4 đã và đang được đăng bán khá khiêm tốn, thâm chí là ít nhất trong các quận nội thành của TP.HCM. Xét theo dữ liệu tin đăng thì 80% là mua bán loại hình căn hộ chung cư. Có thể nói, người dân có nhu cầu mua nhà đất tại Quận 4 sẽ có ít lựa chọn hơn so với những khu vực khác của TP.HCM như Thủ Đức, như Quận 7, Bình Thạnh,…
Mặc dù có rất ít dự án BĐS mới cũng như ít sự lựa chọn về loại hình BĐS, thế nhưng nguồn cung tại thị trường BĐS thứ cấp tại Quận 4 lại khá dồi dào, được nhận định là đa dạng phân khúc. Xét về mặt bằng giá bán BĐS Quận 4, có thể nói giá bán khá cao do Quận 4 nằm sát khu trung tâm TP.HCM, tuy nhiên vẫn có mức giá "dễ thở" hơn rất nhiều so với Quận 1.
Về thị trường dự án BĐS, mặt bằng giá chung cư Quận 4 nhìn chung khá đồng đều, cá biệt có những dự án BĐS tại đây cán mốc gần 100 triệu/m², ngang với giá bán của một số dự án BĐS trong trung tâm TP.HCM. Ví dụ: dự án chung cư cao cấp De La Sol Quận 4 hiện đang được mở bán với giá từ 77-88 triệu/m2. Dự án này được triển khai bởi CĐT CapitaLand Development, quy mô dự án là 1,5 ha, gồm có 3 tòa với tổng 870 căn hộ chung cư.
Sau đây, mời bạn đọc theo dõi video đánh giá về thị trường mua bán bất động sản Quận 4 TP.HCM cũng như biến động giá bán BĐS Quận 4 trong vòng 5 năm trở lại đây (từ 2018 – 2022).
Diễn biến thị trường BĐS Quận 4 và biến động giá bán từ năm 2018 – 2022
Thu Pham
Xem thêm
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/06/04/dien-bien-thi-truong-mua-ban-bds-quan-4-trong-5-nam-tro-lai-day

Vì Sao Nhà Đất Quận Cầu Giấy "Hút Khách"?

Đánh Giá Thị Trường Nhà Đất Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Giải Mã Sức Hút, Tiềm Năng Thị Trường BĐS Hà Đông

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất

Thị Trường Mua Bán BĐS Quận 4

Phía đông giáp thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn) và Quận 7 (qua kênh Tẻ) Phía tây giáp Quận 1 và Quận 5 với ranh giới là kênh Bến Nghé Phía nam giáp Quận 7 và Quận 8 với ranh giới là kênh Tẻ Phía bắc giáp Quận 1 với ranh giới là kênh Bến Nghé.

Quận 4 TP.HCM được chia thành 13 phường gồm Phường 1, 2, 3, 4, 6, 8, 9, 10, 13, 14, 15, 16, 18.

Quận 4 TP.HCM có tổng 29 dự án BĐS tính đến thời điểm Qúy 1 năm 2023. Trong đó: 22 dự án căn hộ chung cư, 2 dự án cao ốc văn phòng, 4 dự án khu đô thị – khu phức hợp và 1 dự án là trung tâm thương mại & căn hộ officetel kiểu mới.