3 Yếu Tố Tạo Động Lực Phát Triển Cho Bất Động Sản Huyện Nhà Bè

Lam Giang
Được đăng bởi Lam Giang
[Video Đánh giá BĐS khu vực] Thị trường bất động sản huyện Nhà Bè còn nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai khi sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi về mặt vị trí địa lý, quỹ đất rộng, quy hoạch – hạ tầng đang dần hoàn thiện…
Tọa lạc ở phía Đông Nam TP.HCM, huyện Nhà Bè giáp Quận 7 ở phía Bắc; giáp huyện Cần Giuộc (Long An) và huyện Cần Giờ ở phía Nam; giáp huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) qua sông Nhà Bè và huyện Cần Giờ qua sông Soài Rạp ở phía Đông; giáp huyện Bình Chánh ở phía Tây. Từ Nhà Bè có thể rẽ nhiều hướng để đến khu vực trung tâm TP.HCM qua Quận 7 cũng như các tỉnh liền kề Long An, Đồng Nai, tạo kết nối giao thương, phát triển kinh tế.
Nhà Bè có diện tích tự nhiên 100,43km2 – rộng thứ 5 TP.HCM sau Cần Giờ (704,45km2), Củ Chi (434,77km2), Hóc Môn (109,17km2), Quận 12 (52,74km2). Theo số liệu năm 2019, quy mô dân số huyện Nhà Bè là 206.837 người, mật độ dân số đạt 2.060 người/km2 – thấp so với các quận, huyện khác của TP.HCM. Quỹ đất rộng, còn nhiều khu vực chưa được khai thác được xem là một trong những yếu tố tiềm năng để phát triển thị trường bất động sản huyện Nhà Bè.
Bên cạnh yếu tố địa lý và quỹ đất thì quy hoạch – hạ tầng cũng là yếu tố quan trọng tác động nhất định lên thị trường nhà đất Nhà Bè. Theo quy hoạch chung TP.HCM, huyện Nhà Bè được định hướng phát triển theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ. Quy hoạch giao thông gồm các trục đường hướng tâm đối ngoại, hình thành các đường vành đai, hệ thống cầu, sông lớn nối với các điểm giao thông của các tỉnh thành lân cận và metro nội đô. Đáng chú ý nhất là ​quy hoạch lên quận đô thị vệ tinh của TP.HCM chậm nhất vào năm 2025.
Với cơ sở hạ tầng, giao thông được quy hoạch bài bản và ngày càng hoàn thiện, Nhà Bè có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển thị trường địa ốc. Đặc biệt, trong bối cảnh quỹ đất khu vực trung tâm ngày càng khan hiếm, Nhà Bè đã, đang và sẽ trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, phát triển bất động sản trong tương lai.
Các dự án chung cư, biệt thự, nhà phố… hình thành không chỉ làm thay đổi diện mạo của huyện Nhà Bè theo hướng văn minh, hiện đại mà còn góp phần giải bài toán về nhà ở cho người dân khu vực các quận giáp ranh, giãn dân về khu vực ngoại thành, giảm thiểu áp lực hạ tầng cho nội đô.
Tuy cách xa trung tâm TP, còn nhiều hạn chế về tiện ích – dịch vụ nhưng với vị trí tiếp giáp Quận 7 thì cư dân Nhà Bè có thể tiếp cận được các tiện ích nổi bật tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, gồm hệ thống các trung tâm mua sắm, siêu thị, hệ thống các bệnh viện, trạm y tế, phòng khám, nhà thuốc, trường học các cấp, trường quốc tế…
Hãy cùng tìm hiểu về thị trường bất động sản huyện Nhà Bè qua chuỗi video Đánh giá khu vực do Batdongsan.com.vn thực hiện. Phần đầu tiên của chuỗi video cung cấp cái nhìn tổng quan về địa lý, dân cư, quy hoạch, hạ tầng và những đặc trưng của thị trường địa ốc Nhà Bè. Các phần tiếp theo sẽ đi sâu phân tích thị trường cho thuê, mua bán nhà đất Nhà Bè hiện tại ra sao; khu vực, loại hình nào đang phát triển mạnh nhất…
Lam Giang
Xem thêm:
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/05/23/3-yeu-to-tao-dong-luc-phat-trien-cho-bat-dong-san-huyen-nha-be

Luật Đất Đai, Luật Nhà Ở, Luật Kinh Doanh Bất Động Sản 2024 Tác Động Mạnh Đến Người Mua Nhà

Tiêu Chí Ưu Tiên Mua Nhà Thay Đổi Ra Sao Trong Quý 2/2024?

Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Đang Nổi Sóng Mạnh Mẽ?

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất

Thị trường bất động sản huyện Nhà Bè

Nhà Bè giáp Quận 7 ở phía Bắc; giáp huyện Bình Chánh ở phía Tây; giáp huyện Cần Giuộc (Long An) và huyện Cần Giờ ở phía Nam; giáp huyện Nhơn Trạch (Đông Nai) qua sông Nhà Bè và huyện Cần Giờ qua sông Soài Rạp ở phía Đông.

Hiện có 4 dự án chung cư Nhà Bè đang mở bán, gồm: Essensia Nam Sài Gòn; Celesta Heights; Celesta Rise và Park Vista.

Trong 5 năm (2018 - 2022), nhà mặt phố và đất dự án có biên độ tăng giá mạnh nhất trong các loại hình bất động sản liền thổ tại huyện Nhà Bè.