Nội thất

8 mẫu phòng ngủ cho bé đáng để tham khảo

09/07/2018 08:01

Các bậc phụ huynh hãy thỏa sức tưởng tượng để thiết kế cho con mình một căn phòng độc đáo, thú vị. Không gian sống ấn tượng sẽ tạo thêm nhiều cảm hứng sáng tạo cho các con.

1. Phòng ngủ bé gái ở New Zealand

Kiến trúc sư Bergendy Cooke đã thiết kế một căn phòng ngủ thân thiện dành cho các bé. Phòng ngủ có một chiếc giường tầng bằng gỗ dành cho hai cô con gái. Bức tường cứng nhắc đã được thay bằng tấm kính trong suốt, mở tầm nhìn rộng ra cây xanh và cánh đồng bên ngoài.

phòng của bé
Phòng ngủ của bé có cửa kính lớn nhìn ra khung cảnh bên ngoài

2. Phòng ngủ Tom và Jerry

Lấy cảm hứng từ phim hoạt hình Tom và Jerry, một phòng ngủ trong ngôi nhà ở Thái này được thiết kế như một miếng phô mai lớn với dải Mobius chảy qua. Các góc ngủ được thiết kế màu xanh tươi với đường hầm kết nối hai không gian.

Phòng ngủ độc đáo
Phòng ngủ độc đáo này lấy cảm hứng từ phim hoạt hình Tom và Jerry

3. Ngôi nhà ở Chicago

Brian Littleton muốn làm một phòng ngủ hình cây trong nhà thật ấn tượng dành cho cháu trai và cháu gái của mình. Chính vì vậy, ông đã thiết kế nội thất bên trong phòng ngủ như một chiếc tên lửa bắt mắt.

nhà hình tên lửa
Nội thất phòng ngủ được thiết kế bắt mắt

phòng của bé trai
Phòng của bé còn có nhiều món đồ độc đáo để các bé khám phá

4. Nhà ở San Diego

Phòng ngủ tại sân sau trong ngôi nhà ở San Diego này có điểm nhấn là chiếc giường được chính người cha Dusty Wheeler thiết kế. Chiếc giường còn ẩn giấu một nơi bí mật dành cho bé.

mẫu giường ấn tượng
Chiếc giường ấn tượng này trở thành điểm nhấn của căn phòng

5. Phòng ngủ leo trèo

Trong ngôi nhà nhỏ nằm bên bờ biển của Anh này, phòng ngủ của bé trai còn có tường leo địa hình do chính mẹ bé thiết kế. Phòng ngủ không đơn giản là nơi bé nghỉ ngơi mà còn là đồng thời là nơi bé vui chơi, khám phá.

thiết kế phòng ngủ
Phòng ngủ của bé trở nên ấn tượng nhờ bức tường leo địa hình

6. Phòng ngủ có cánh cửa bí mật

Trong căn nhà ở Minneapolis, phòng ngủ của bé gái có một cánh cửa bí mật để nối với phòng ngủ của anh trai. Cánh cửa này sẽ giúp hai bé dễ dàng nối liền không gian hai phòng để vui vẻ chơi đùa cùng nhau nhưng vẫn có thể tạo sự riêng tư, tách biệt khi cần.

phòng ngủ ấn tượng
Cánh cửa giữa hai phòng ngủ của bé có thể mở ra để nối liền hai không gian

7. Phòng ngủ trong nhà sàn

Ngôi nhà sàn của cặp đôi người Mỹ gốc Nhật, Keiko và Takuhiro Shinomoto được cải tạo lại bởi kiến trúc sư Ken Tanaka. Trong ngôi nhà này, con cái họ có thể thoải mái vui đùa với bạn bè của chúng.

mẫu nhà sàn
Những ô cửa nhỏ giúp các bé thoải mái vui đùa

8. Phòng ngủ nhiều màu sắc

Trong căn hộ áp mái sang trọng ở Ba Lan, không gian dành cho bé gồm bàn học, ghế, khu vui chơi... Các món đồ được lựa chọn đều khá nhỏ nhắn và đáng yêu. Màu hồng và vàng cùng các họa tiết vui nhộn cho không gian càng thêm bắt mắt.

màu sắc nhà đẹp
Căn phòng của bé đáng yêu và nhiều màu sắc