Tin thị trường

Có nên mua nhà thời Covid-19?

13/09/2021 11:00

Đợt dịch Covid-19 bùng phát từ cuối tháng 4 đã kéo dài đến hiện tại và vẫn phức tạp. Thời điểm dịch bệnh hiện tại có nên mua nhà? Việc mua nhà thời điểm này cần tuân thủ những nguyên tắc nào? “Có hẹn với chuyên gia” của Batdongsan.com.vn đã cùng thảo luận về vấn đề này.

Khách mời của chương trình là ông Phạm Văn Ngọc, Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Địa ốc Hà Nội Starland và ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam. Nhận định về bức tranh thị trường trong bão Covid-19 lần thứ 4, cả hai diễn giả cùng chung quan điểm là thị trường bất động sản đang chịu tác động nặng nề do dịch bệnh gây nên khi giao dịch sụt giảm do việc gặp gỡ, tương tác trực tiếp với khách hàng và quá trình khách tiếp cận trực tiếp sản phẩm bị hạn chế.

Ông Phạm Văn Ngọc cho biết, trở ngại lớn nhất của các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM là do ảnh hưởng của giãn cách, khách hàng không thể tiếp cận và không thể đến trực tiếp để xem xét bất động sản muốn mua. Số lượng giao dịch trên thị trường bị giảm mạnh. Nguyên nhân sự sụt giảm không phải là cung – cầu mà đến từ dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, nhu cầu tìm mua bất động sản của người dân vẫn đang rất ổn định, đặc biệt là nhu cầu mua ở thực. Do đó, trong đợt dịch này, công ty ông không cắt giảm chi phí Marketing, thậm chí còn tăng lên để tìm kiếm, tiếp cận khách hàng.

Ông Đinh Minh Tuấn cho biết rõ hơn về thực trạng này khi lượng tìm kiếm trên Batdongsan.com.vn đang giảm khá mạnh từ tháng 5 cho tới tháng 8. Đây là khoảng thời gian mà mọi hoạt động, giao dịch trên thị trường giảm mạnh. Tuy nhiên, dù thị trường sụt giảm nhưng phân khúc dành cho người mua ở thực, đặc biệt là chung cư vẫn nhận được sự quan tâm cao.

Ông Ngọc và ông Tuấn đều cho biết đây cũng là thời điểm mà các chủ đầu tư đang chào bán trên thị trường có những chính sách bán hàng đặc biệt nhằm kích cầu người mua ở thực. Trước thực tế này, cả hai chuyên gia đã bày tỏ quan điểm về việc nên mua nhà hay nghe ngóng tiếp thị trường, việc mua bán nếu thực hiện trong giai đoạn này cần tuân thủ các nguyên tắc nào. Những nội dung thú vị này đã được chia sẻ trong Có hẹn chuyên gia của Batdongsan.com.vn:

Duy Bách

DMCA.com Protection Status
CÔNG TY CỔ PHẦN PROPERTYGURU VIỆT NAM
Tầng 31, Keangnam Hanoi Landmark,
Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Copyright © 2007 - 2021 Batdongsan.com.vn.

Giấy ĐKKD 0104630479 cấp lần đầu ngày 02/06/2010
Giấy phép ICP 2399/GP-STTTT cấp ngày 04/09/2014
Giấy phép GH ICP 3832/GP-TTĐT cấp ngày 08/08/2019
Giấy phép SĐ, BS GP ICP 3833/GP-TTĐT cấp ngày 08/08/2019
Giấy xác nhận số 1728/GXN-TTĐT do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 23/06/2020

Chịu trách nhiệm nội dung GP ICP: Bà Đặng Thị Hường
Chịu trách nhiệm sàn GDTMĐT: Ông Vũ Triệu Vương