Tin thị trường

Nên mua/bán nhà đất ngay hay tiếp tục chờ đợi trong năm 2020?

21/05/2020 10:00

Khoảng 60% số người tham gia khảo sát của Batdongsan.com.vn lựa chọn sẽ tiếp tục đứng ngoài thị trường để quan sát thay vì mua/bán nhà đất ngay trong quý 2.

Những ảnh hưởng của Covid-19 đến thị trường bất động sản đã nhìn thấy rõ qua sự sụt giảm mạnh về nguồn cung, giao dịch, các sự kiện mở bán… Tuy nhiên, nhu cầu về nhà ở vẫn luôn hiện hữu. Vậy hiện tại, khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt thì có nên mua, bán nhà ngay hay tiếp tục chờ đợi trong năm 2020?

Kết quả cuộc khảo sát do Batdongsan.com.vn thực hiện cho thấy dù số người giữ tâm lý chờ đợi, đứng ngoài để quan sát thị trường chiếm số đông nhưng vẫn có trên 30% người tham gia khảo sát cho biết họ muốn mua nhà ngay trong thời điểm này.

Vậy ý kiến của các chuyên gia am hiểu sâu sắc về thị trường thì sao? Giá bất động sản, lượng giao dịch hiện tại có biến động thế nào so với quý 1/2020? Dịch bệnh đã hình thành một xu hướng mới trong việc chọn mua nhà? Với những người đang muốn mua nhà, đất lúc này (bao gồm cả mua để ở và mua để đầu tư) thì lời khuyên cụ thể là gì?... Tất cả câu trả lời sẽ có trong chương trình “Có hẹn với chuyên gia bất động sản” được livestream trực tiếp trên website, fanpageyoutube của Batdongsan.com.vn vào 10h sáng ngày hôm nay (ngày 21/5). Khách mời của chương trình là ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn và ông Nguyễn Thành Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP BĐS Thiên Khôi.

Để được chuyên gia tư vấn trực tiếp, khán giả vui lòng gửi câu hỏi trong phần bình luận trên fanpage hoặc youtube của Batdongsan.com.vn.

Mời các bạn cùng theo dõi chương trình:

Tại thị trường bất động sản Hà Nội, với riêng loại hình bất động sản thổ cư như nhà riêng, nhà mặt phố, đất nền, trong thời gian dịch bệnh, sản phẩm nào được giao dịch nhiều nhất? Giá tăng hay giảm? Và có nên mua bất động sản thổ cư Hà Nội ngay lúc này? Để có câu trả lời, mời các bạn đón xem chương trình "Có hẹn với chuyên gia bất động sản" số tiếp theo được phát sóng vào ngày 28/5.

Phùng Dung

>> Săn BĐS cắt lỗ thời Covid-19: Thận trọng để không bị mua hớ
>> Đất nền một số khu vực vẫn sôi động ngầm trong mùa dịch?