Tin thị trường

Tin tức bất động sản nổi bật nhất tuần qua (13/9-17/9/2021)

20/09/2021 09:21

Nhiều nhà đầu tư "bình chân" giữa đại dịch; thị trường bất động sản vẫn có những điểm nóng mới; Batdongsan.com.vn công bố báo cáo thị trường BĐS quý 3 vào đầu tháng 10... là những thông tin đáng chú ý của thị trường tuần qua.

Tin tức bất động sản nổi bật

- Nhiều nhà đầu tư vẫn bình chân giữa đại dịch: Thị trường đang xuất hiện không ít nhà đầu tư vốn mỏng buộc phải cắt lỗ do không chịu được áp lực lãi vay ngân hàng. Trong khi đó, những nhà đầu tư vốn lớn vẫn rất điềm tĩnh, nhất là khi thị trường bất động sản lao dốc hoặc trầm lắng. Họ có xu hướng mua nhiều hơn bán và hướng đến lợi nhuận cao. Nếu lợi nhuận không được như kì vọng, họ để “dành” đất và tiếp tục chờ đợi do không phải chịu áp lực vay lãi ngân hàng hay xoay vòng vốn. Ngoài trường vốn, điểm chung của các nhà đầu tư này là luôn đầu tư với quan điểm bất động sản là  chơi của dài hạn và kiên trì.

- Thị trường BĐS vẫn có những "điểm sáng" hút người mua giữa đại dịch: Thị trường BĐS bị ảnh hưởng chung bởi quyết định giãn cách kéo dài, việc giao dịch nhà đất gần như "giậm chân tại chỗ". Tuy nhiên, báo cáo thị trường BĐS tháng 8/2021 của Batdongsan.com.vn cho thấy vẫn có một số điểm sáng BĐS thu hút người mua nhà và giới đầu tư bất chấp dịch bệnh như Bắc Giang, Hải Phòng, Bắc Ninh và Lâm Đồng. Đây là những địa phương ghi nhận mức độ quan tâm tìm mua BĐS không giảm mà còn có biểu hiện tăng.

- Chuyên gia gợi ý loạt dự án BĐS uy tín, giá hợp lý cho người mua ở thực: Tại chương trình "Có hẹn với chuyên gia BĐS" do Batdongsan.com.vn tổ chức mới đây, các chuyên gia BĐS khách mời giúp người mua ở thực chọn lọc những dự án mới ra mắt thị trường, dự án thứ cấp có chủ đầu tư uy tín và pháp lý tốt tại Hà Nội và  TP.HCM...

Dự án bất động sản tại quận 9Các dự án bất động sản mới ngày càng khan hiếm, giá sơ cấp tăng cao dù đang ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ảnh minh hoạt. Nguồn: VNE

Batdongsan.com.vn sắp công bố trực tuyến Báo cáo thị trường BĐS quý 3/2021: sự kiện sẽ được tổ chức vào đầu tháng 10 tới đây với những thông tin đa chiều về thị trường bất động sản, các giải pháp giúp doanh nghiệp và nhà môi giới tiếp cận khách hàng, những dự báo về thị trường thời gian tới...

Thông tin quy hoạch, dự án mới

- Thanh Hóa: lập quy hoạch khu đô thị 48ha tại huyện Hoằng Hóa: UBND tỉnh Thanh Hóa vừa đồng ý với đề nghị của Sở Xây dựng về việc giao UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị Sunrise City Hoằng Hóa. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các bên liên quan khi thực hiện các khâu tổ chức lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết cần tuân thủ các quy định hiện hành của pháp luật.

Cần Thơ thu hồi dự án khu đô thị 1.620 tỷ đồng: tại Quyết định số 1993/QĐ-UBND do Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện vừa ký, tỉnh sẽ thu hồi dự án Khu đô thị mới - Khu 3 (Lô số 14A) do Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức (Thủ Đức House) làm chủ đầu tư. Tỉnh sẽ thu hồi quyết định chủ trương đầu tư số 867/QĐ-UBND ban hành ngày 10/4/2019 về việc chấp thuận cho Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức triển khai thực hiện dự án Khu đô thị mới - Khu 3 (Lô số 14A).

Sắp làm cao tốc nối Tiền Giang - Đồng Tháp vốn 9.500 tỷ đồng: Theo tờ trình, tuyến cao tốc có tổng chiều dài gần 34 km, nối Tiền Giang với Đồng Tháp. Trong đó, đoạn đi qua Đồng Tháp dài 25km. Điểm đầu của tuyến nằm tại nút giao An Thái Trung kết nối với cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang); điểm cuối kết nối vào đường tỉnh 856 tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Ngọc Sương (TH)

DMCA.com Protection Status
CÔNG TY CỔ PHẦN PROPERTYGURU VIỆT NAM
Tầng 31, Keangnam Hanoi Landmark,
Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Copyright © 2007 - 2021 Batdongsan.com.vn.

Giấy ĐKKD 0104630479 cấp lần đầu ngày 02/06/2010
Giấy phép ICP 2399/GP-STTTT cấp ngày 04/09/2014
Giấy phép GH ICP 3832/GP-TTĐT cấp ngày 08/08/2019
Giấy phép SĐ, BS GP ICP 3833/GP-TTĐT cấp ngày 08/08/2019
Giấy xác nhận số 1728/GXN-TTĐT do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 23/06/2020

Chịu trách nhiệm nội dung GP ICP: Bà Đặng Thị Hường
Chịu trách nhiệm sàn GDTMĐT: Ông Vũ Triệu Vương