Các Dự Án Nhà Ở Xã Hội Năm 2023 - Tiếp Tục Bùng Nổ Nguồn Cung

Nguyễn Nam
Được đăng bởi Nguyễn Nam
Các dự án nhà ở xã hội năm 2023 được gia tăng nguồn cung mới liên tiếp từ thời điểm đầu năm. Và tầm cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, thị trường bất động sản tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước đồng loạt đón nhận những thông tin tích cực về phân khúc này.

Các Dự Án Nhà Ở Xã Hội Năm 2023 Bùng Nổ Ở Mọi Tỉnh Thành

Sau dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn (Nam Từ Liêm) gây sốt thị trường với những hàng dài người thức trắng đêm nộp hồ sơ và tỉ lệ bốc thăm được ví von là ngang ngửa với “tỉ lệ chọi” thi vào cấp 3, đại học, Hà Nội sẽ đón thêm một dự án nhà ở xã hội mới.
Mới đây nhất, vào cuối tháng 5, UBND Thành phố Hà Nội đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà ở xã hội cao tầng Vĩnh Hưng tại số 4-6-8 phố Vĩnh Hưng, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai. Chủ đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản và thương mại Vĩnh Hưng và Công ty TNHH Hòa Bình. Dự án Nhà ở xã hội cao tầng Vĩnh Hưng có quy mô gần 5.000m2 với hơn 1.183,4 tỷ đồng vốn đầu tư. Nhà ở xã hội cao tầng Vĩnh Hưng sẽ cao khoảng 31 tầng, là nơi an cư của khoảng 1.150 người dân Thủ đô.
Nguồn cung nhà ở xã hội dồi dào đầu năm 2023
Cùng thời điểm cuối tháng 5, Hà Nội đón thêm một dự án nhà ở xã hội Khu nhà ở Đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh. Dự án đã chính thức được khởi công với tổng vốn đầu tư là 1.268 tỷ đồng. Được biết, Khu nhà ở đô thị Kim Hoa bao 9 toà nhà, mỗi toà gồm 9 tầng nổi và 1 tầng hầm. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp cho Hà Nội 720 căn hộ, có diện tích linh hoạt từ 62-69m2, giải quyết được nhu cầu về chỗ ở cho người lao động có thu nhập thấp, đặc biệt là người dân sinh sống ở phía Bắc thủ đô.
Đáng chú ý, thông tin từ UBND TP Hà Nội cho biết trong giai đoạn 2021 – 2025, thành phố sẽ có 22 dự án nhà ở xã hội hoàn thành, giải quyết vấn đề chỗ ở vốn luôn nhức nhối của người dân thủ đô. Hiện thành phố đang khẩn trương hoàn thiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư để có thể hoàn thành mục tiêu này.
Không chỉ Hà Nội, một vài tỉnh thành cũng có các dự án nhà ở xã hội năm 2023. Mới đây nhất, Phú Thọ đã công bố 3 dự án nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp và cho công nhân có nhu cầu vay vốn trên địa bàn (đợt 1) theo Chương trình tín dụng 120.000 tỉ đồng. Cụ thể, đó là các dự án:
Dự án khu nhà ở xã hội thấp tầng tại lô đất N02 do Công ty TNHH Nhà ở xã hội Minh Phương làm chủ đầu tư. Được biết, dự án có tổng diện tích xây dựng 21.000m2, với 147 căn hộ/nhà ở với tổng mức đầu tư trên 173 tỷ đồng, dự kiến đến năm 2024 sẽ hoàn thành.
Khu nhà ở và dịch vụ Khu công nghiệp Thụy Vân, xã Thụy Vân, Thành phố Việt Trì, có tổng diện tích xây dựng 8.023m2, với 671 căn hộ/nhà ở. Dự án do Công ty cổ phần đầu tư sản xuất và thương mại Hà Thành làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư 284,66 tỷ đồng, Dự kiến đến năm 2025 sẽ hoàn thành dự án.
Các dự án nhà ở xã hội năm 2023 cũng có dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội cho công nhân Khu công nghiệp Phú Hà tại xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ, có tổng diện tích xây dựng 43.175m2, với 606 căn hộ/nhà ở. Dự án do Tổng công ty Viglacera – CTCP làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư 360,18 tỷ đồng. Dự kiến đến quý IV/2023 dự án sẽ hoàn thành; nhu cầu vay vốn là 216 tỷ đồng.
Cùng thời điểm cuối tháng 5, UBND thành phố Hải Phòng và Công ty Cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng chính thức khởi công khu nhà ở xã hội thuộc dự án Khu đô thị – Ddịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Dự án có quy mô đầu tư xây dựng trên 2.500 căn, với 10 tòa chung cư cao 15 tầng, cung ứng chỗ ở cho hơn 9.000 lao động. Tổng mức đầu tư dự án gần 1.600 tỷ đồng; tiến độ chuẩn bị và thực hiện dự án từ quý 2/2023 đến quý 4/2025.

Nguồn Cung Nhà Ở Xã Hội Sẽ Tiếp Tục Gia Tăng Trong Thời Gian Tới

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, dữ liệu từ hành vi tìm kiếm bất động sản của người dùng cho thấy từ khoá “nhà ở xã hội” tăng mạnh trong 3 tháng đầu năm. Điều này phản ánh mối quan tâm và nhu cầu thực sự của người dân với bất động sản. Bất động sản nhu cầu thực là xu hướng của thị trường trong bối cảnh hiện nay. Không chỉ có các dự án nhà ở xã hội năm 2023, nguồn cung nhà ở xã hội cũng sẽ có những thay đổi theo hướng tích cực trong những năm tới khi Chính phủ đang có những động thái rõ ràng trong việc ưu tiên phát triển phân khúc này.
Thanh khoản nhà ở xã hội sẽ tăng mạnh trong thời gian tới
Đồng thời, thực tế thị trường cho thấy nhiều doanh nghiệp đang tham gia phát triển phân khúc này, hứa hẹn sự cải thiện về nguồn cung trong tương lai. Phó tổng giám đốc của Batdongsan.com.vn cho rằng Nhà nước cần đẩy nhanh việc sửa đổi các quy định về phát triển nhà ở xã hội, đồng thời tháo gỡ các điểm nghẽn đang cản trở phân khúc này để thúc đẩy nhà ở xã hội tăng trưởng trong thời gian tới.
Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng nguồn cung nhà ở xã hội sẽ có sự tăng trưởng do các chính sách điều hành vĩ mô đều đang ưu ái cho phân khúc này. Do các chính sách cần có độ ngấm, tác động dần dần vào thị trường nên nguồn cung nhà ở xã hội sẽ chưa tăng trưởng mạnh ngay trong năm nay mà sẽ khởi sắc từ từ theo độ ngấm chính sách. Không chỉ nguồn cung, ông Đính cho rằng thanh khoản của nhà ở xã hội cũng sẽ rất mạnh do phân khúc này có lực cầu rất lớn.
Nguyễn Nam
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/06/09/cac-du-an-nha-o-xa-hoi-nam-2023-tiep-tuc-bung-no-nguon-cung

Liền Kề Á Đông Xanh – “Tọa Độ Vàng” Khơi Thông Giá Trị Bất Động Sản

Thực Hư Giá Thứ Cấp Chung Cư TP.HCM Tăng Trở Lại?

Beverly Hills Hạ Long - Bất Động Sản Mang Trải Nghiệm Độc Bản Xứng Tầm Được Giới Tinh Hoa Săn Đón

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất

nhà ở xã hội

2023 sẽ là năm của nhà ở xã hội khi nguồn cung mới liên tiếp được tung ra thị trường từ thời điểm đầu năm đến giờ. Từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, thị trường bất động sản tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước đồng loạt đón nhận những thông tin tích cực về phân khúc này.

Nguồn cung nhà ở xã hội sẽ có những thay đổi theo hướng tích cực trong thời gian tới khi Chính phủ đang có những động thái rõ ràng trong việc ưu tiên phát triển phân khúc này.

Thanh khoản của nhà ở xã hội sẽ tăng mạnh do lực cầu phân khúc này rất lớn