Hướng đi nào cho doanh nghiệp bất động sản “sinh sau đẻ muộn”?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Mới đây, Công ty Cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam – Times Garden Việt Nam (TGV) – một công ty bất động sản có tuổi đời chưa lâu đã ký kết hợp tác đầu tư cùng Quỹ đầu tư FPT Capital. Đây là một điển hình trong việc dù là tân binh nhưng các doanh nghiệp vẫn có nhiều cơ hội thu thút đầu tư từ các quỹ lớn để gia tăng tiềm lực, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và phát triển.
Ông Masashi Nakajima – Chủ tịch HĐQT của TGV cho rằng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản trong giai đoạn này phải hết sức cẩn trọng để không bị lẫn trong đám đông.

Ông Masashi Nakajima – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Vườn Thời Đại Việt Nam – Times Garden Việt Nam (TGV)

Ông Masashi Nakajima có quốc tịch Nhật Bản và là một doanh nhân dày dặn kinh nghiệm, từng phụ trách kinh doanh về lĩnh vực tự động hóa ngân hàng, bất động sản tại các thị trường Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Châu Á Thái Bình Dương.
Thưa ông Nakajima, với trách nhiệm chèo lái con thuyền TGV, ông có nhìn nhận và đánh giá thế nào về thị trường bất động sản giai đoạn này cũng như tiềm năng gì cho TGV?
Bất động sản luôn là một thị trường nóng dù ở nền kinh tế nào đi nữa. Việt Nam có một nền kinh tế đang phát triển nhanh và mạnh cùng với nhiều nét văn hóa đặc trưng, vì vậy, theo tôi thị trường bất động sản ở Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác. Quan trọng là chúng ta cần khai thác đúng cách, chọn đúng con đường để đạt được thành công cho mình.
TGV theo đuổi định hướng phát triển các công trình tân tiến nhưng vẫn gắn với các giá trị bền vững, tạo ra sự phát triển kinh tế đồng đều cho các khu vực cũng như đáp ứng nhu cầu của người dân tạo nhiều địa phương, đặc biệt là các thành phố thuộc tỉnh có nhiều tiềm năng. Tại TGV, chúng tôi luôn thúc đẩy sự sáng tạo trong mọi hoạt động thiết kế, quy hoạch, kinh doanh,… Cùng với đó, TGV không ngừng kiến tạo các công trình hiện đại trên cơ sở bảo vệ môi trường và giữ gìn các giá trị, tinh hoa văn hóa địa phương, cân bằng hài hòa các yếu tố để hướng tới phát triển bền vững, giành sự quan tâm hàng đầu tới cộng đồng.
Với hướng đi khác biệt, TGV chọn cho mình những thị trường tiềm năng hơn với tư duy đổi mới, khác biệt đã giúp TGV nhận được sự tin tưởng và kỳ vọng từ các nhà đầu tư lớn, điển hình là quỹ đầu tư của FPT Capital. Và đó cũng là lý do dù ra đời sau nhưng TGV vẫn không ngừng phát triển trong những gần đây, đặc biệt là sự thanh lọc khi thế giới trải qua 3 năm ảnh hưởng nặng nề bởi covid-19 và những cuộc khủng hoảng kinh tế.

Đại diện TGV và FPT Capital ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Với những tiềm năng mạnh mẽ đó thì việc được quỹ đầu tư lớn là FPT Capital tiếp thêm nguồn lực tài chính có ý nghĩa như thế nào với TGV, thưa ông?
Thế mạnh của TGV là phát triển các hoạt động kinh doanh, phân phối sản phẩm bất động sản nhà ở, bất động sản du lịch, bất động sản công nghiệp và dịch vụ. Chúng tôi đã tài trợ quy hoạch nhiều dự án góp phần thúc đẩy nền kinh tế và tạo tiền đề cho thị trường bất động sản phát triển trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam, từ đó chúng tôi tìm kiếm các cơ hội đầu tư, phát triển các dự án bất động sản tại đây.
Với thế mạnh đó, khi được các nhà đầu tư tin tưởng hợp tác, TGV sẽ gia tăng được nguồn lực tài chính vững mạnh, cùng với sự tham gia của ban điều hành dày dặn kinh nghiệm thương trường trong nước và quốc tế sẽ là lợi thế lớn để TGV tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động vốn là thế mạnh của mình.
Với việc bắt tay cùng các quỹ đầu tư lớn như vậy thì định hướng của TGV trong thời gian tới là gì, thưa ông?
TGV không chỉ được sự hậu thuẫn từ các nhà đầu tư chiến lược mà còn từ các đối tác quốc tế luôn sẵn sàng giải ngân những khoản tài chính lớn với chi phí ưu đãi rất hợp lý, trong năm 2022 là 100 triệu USD và dự kiến năm 2023 là 200 triệu USD. Với tiềm lực mạnh mẽ này, TGV sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối bất động sản tại các thành phố nhỏ có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, phát triển mảng M&A (sát nhập và mua lại). Cùng với đó chúng tôi sẽ đầu tư vào phát triển đội ngũ, nâng cao năng lực nhân sự, cải tiến bộ máy điều hành để TGV tiếp tục “mạnh từ bên trong”.
Tại Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp diễn ra ngày 01/8/2022, Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam – Phạm Minh Chính đã chỉ đạo các Bộ, Ngành và địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi nhất về công tác quy hoạch, thủ tục hành chính cũng như việc vay vốn ngân hàng … để các quỹ đầu tư, các doanh nghiệp bất động sản tích cực đầu tư, xây dựng các công trình nhà ở, đặc biệt là nhà ở dành cho người thu nhập thấp ở các địa phương. Điều này cho thấy sự quan tâm sát sao của chính phủ Việt Nam về việc phát triển lĩnh vực nhà ở thương mại giá bình dân – lĩnh vực mà TGV rất quan tâm và có định hướng phát triển trong thời gian tới.
Xin cảm ơn ông!
Với hướng đi đúng đắn, tạo ra dấu ấn riêng biệt như vậy, chắc chắn TGV sẽ tiếp tục lớn mạnh và mang đến nhiều giá trị cho cuộc sống thăng hoa, thịnh vượng trên dải đất hình chữ S./.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/08/13/huong-di-nao-cho-doanh-nghiep-bat-dong-san-sinh-sau-de-muon

Báo Cáo Thị Trường BĐS Quý 3: Thị Trường Cuối Năm Sẽ Dịch Chuyển Như Thế Nào?

Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Rầm Rộ Tuyển Quân, Thị Trường Đang Trên Đà Khởi Sắc?

Thị Trường BĐS Vùng Ven Đang Ấm Trở Lại