Hưng Yên chấp thuận thành lập Khu công nghiệp Phố Nối A mở rộng 92,5ha

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

khu công nghiệp nhìn từ trên caoKhu công nghiệp Phố Nối A sẽ được mở rộng

UBND tỉnh Hưng Yên vừa quyết định thành lập khu công nghiệp Phố Nối A mở rộng, diện tích 92,5ha tại xã Lạc Hồng, Minh Hải, huyện Văn Lâm và phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào. Vốn đầu tư dự án là 1.082 tỷ đồng. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Hòa Phát Hưng Yên (thuộc Tập đoàn Hòa Phát). Thời hạn hoạt động dự án đến 15/1/2054. Hồi tháng 3, Thủ tướng đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án này.
Là KCN lớn nhất tại tỉnh Hưng Yên, tiến độ thực hiện dự án KCN Phố Nối A Hưng Yên không quá 36 tháng kể từ ngày được bàn giao đất. Với chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, tổng diện tích KCN Phố Nối A được nâng lên thành 686 ha. Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND tỉnh Hưng Yên phải có trách nhiệm đảm bảo việc triển khai thực hiện dự án sao cho phù hợp với các quy hoạch đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Dự án KCN này nằm cách trung tâm Hà Nội 24km, giáp với hành lang đường bộ Quốc lộ 5 (Km19) nối Hà Nội – Hải Phòng, cách cảng biển nước sâu Quảng Ninh khoảng 120km, cách sân bay Nội Bài 60km, cách cảng Hải Phòng 75km.
Tính đến hết năm 2020, KCN Phố Nối A thu hút được 208 dự án thứ cấp, trong đó có 114 dự án trong nước, cùng 94 dự án FDI phần lớn đến từ Nhật Bản; Hàn Quốc, tổng vốn đầu tư đăng ký là gần 2 tỉ USD.
Trước đó, UBND tỉnh Hưng Yên cũng được Thủ tướng giao việc lựa chọn nhà đầu tư cho dự án; tổ chức lập và phê duyệt kế hoạch sử dụng đất cấp huyện; việc đền bù và giải phóng mặt bằng, cho thuê đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Ngoài ra, Tỉnh cũng cần giao Ban quản lý các KCN buộc nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục về xây dựng, đảm bảo tỷ lệ sử dụng đất của dự án sao cho phù hợp với quy định.
Nhà đầu tư đồng thời phải cam kết đảm bảo góp đủ số vốn chủ sở hữu để thực hiện dự án, các biện pháp bảo vệ môi trường đưa ra trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được duyệt.

Lĩnh vực thu hút đầu tư tại KCN Phố Nối A

Sản xuất & lắp ráp điện, điện tử, cơ khí, ô tô, xe máy; sản xuất thép và sản phẩm từ thép; sản xuất & chế biến vật liệu xây dựng; chế biến nông sản, thực phẩm,…

Sản xuất lắp ráp điện, điện tử, cơ khí, ô tô, xe máy; sản xuất thép…là lĩnh vực sản xuất tại KCN Phố Nối A

Cơ sở hạ tầng

▪ Mặt bằng xây dựng: Mặt bằng các lô đất tại KCN đã được xử lý, sẵn sàng để xây dựng Nhà máy.
▪ Cấp điện: Nguồn điện cung cấp liên tục và ổn định thông qua 02 trạm biến áp 110/22KV với công suất 4x63MVA.
▪ Cấp nước: Nhà máy nước được xây dựng với công suất 12.000 m3/ngày đêm.
▪ Xử lý nước thải và chất thải: Nhà máy xử lý nước thải với tổng công suất 6.000 m3/ngày đêm.
▪ Điện thoại & Internet: Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế, luôn đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc, truyền dữ liệu và dịch vụ bưu điện trong nước – quốc tế. Hệ thống cáp quang ngầm đấu nối trực tiếp với hàng rào của từng doanh nghiệp.
▪ Giao thông nội bộ được xây dựng với mặt cắt hợp lý, đảm bảo phương tiện giao thông đến từng nhà máy một cách dễ dàng và thuận tiện. Hệ thống điện chiếu sáng lắp đặt dọc tuyến đường.
▪ Phòng cháy chữa cháy: Hệ thống cấp nước được bố trí dọc các tuyến đường tại Khu công nghiệp.
Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, ngoài việc mở rộng diện tích các KCN thì Tập đoàn Hòa Phát cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh và phát triển các dự án bất động sản nhà ở. Trong đó, chú trọng đặc biệt ở những thị trường bất động sản có tính thanh khoản cao như Thủ đHà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh.

Khánh Trang

Nguồn ThanhnienViet: http://thanhnienviet.vn/2021/06/04/hung-yen-chap-thuan-thanh-lap-khu-cong-nghiep-pho-noi-a-mo-rong-92-5ha

Đất TMD Là Gì - 5 Câu Hỏi Làm Rõ Về Đất Dịch Vụ Tại Việt Nam

LNC Là Đất Gì - 3 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đầu Tư Đất LNC Tại Việt Nam

Giá Bán Lumiere Riverside Bao Nhiêu?

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất